21/03/2012 | 09:03 AM

Ngăn chặn tác hại của bia rượu đối với cơ thể như thế nào???

Ngăn chặn tác hại của bia rượu đối với cơ thể như thế nào???

Sử dụng bia rượu trong các cuộc vui là một thói quen đã có từ lâu, mang đặc trưng văn hóa của nhiều vùng miền. Tuy nhiên có một điều đáng báo động hiện nay là tình trạng “văn hóa bia rượu” trở thành trào lưu rất phổ biến.

Anh Hiếu, giám đốc một công ty kinh doanh về xây dựng cho biết: “Mỗi chuyến đi công tác bàn chuyện làm ăn tôi lại phải lên dây cót chuẩn bị, không những phải uống nhiệt tình mà còn phải nâng nưu chén rượu mời bằng được đối tác uống với mình thì mới thể hiện được sự chân thành và mong muốn hợp tác”.

Rượu còn được đem ra để đọ sức, thể hiện bản lĩnh đàn ông, uống không có giới hạn, nhiều người vô tình trở thành đệ tử của phái lưu linh mà không kiểm soát được các hậu quả do nó gây ra. “Sau mỗi chuyến đi công tác về là thấy người mệt mỏi rã rời, ăn không ngon và hay bị rối loạn tiêu hoá”, anh Hiếu tâm sự.

Bia rượu làm cho người mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm
Bia rượu làm cho người mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm

Tác hại của bia rượu trên cơ thể.Rượu gây độc cho các cơ quan trong cơ thể qua 2 cơ chế chính: qua hệ thống thần kinh và qua rối loạn chuyển hóa.Rượu làm suy giảm cả 2 quá trình hưng phấn và ức chế hệ thần kinh trung ương.Rượu có thể gây hại cho các tế bào não, nghiên cứu của đại học Heidelberg, Đức khẳng định rằng 6 phút sau khi uống rượu, các tế bào não bắt đầu bị huỷ hoại, bộ nhớ của người nghiện rượu lâu năm trở nên rất tồi tệ.

Khi uống bia rượu, dù là lượng nhỏ, các enzym chống oxy hóa, các chất bảo vệ tế bào gan bị suy giảm, tế bào gan dễ bị tổn thương, hoại tử dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, thậm trí ung thư gan. Ngoài ra bia rượu còn làm tiết quá nhiều a xít trong dạ dày, làm cho tế bào biểu mô dạ dày dễ bị phù nề sung huyết gây viêm và có thể chảy máu. Bia rượu còn làm mất cân bằng hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột vì vậy dễ gây rối loạn và viêm đường tiêu hoá …Lá gan khỏe, giúp hạn chế tác hại của bia rượu trên cơ thể.Sau khi uống bia rượu thì 90% được chuyển hóa ở gan.

Vì vậy để hạn chế được tác hại của bia rượu đối với cơ thể cần phải có một lá gan khỏe mạnh, chức năng giải độc tốt để đào thải nhanh chóng các độc tố do bia rượu chuyển hoá thành. Ngoài chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, cần sử dụng các thảo dược để bảo vệ và giải độc gan do bia rượu là điều rất cần thiết. Diệp hạ châu đắngTừ những thập niên 80, một loạt các nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, Ấn Độ đã tìm ra trong Diệp hạ châu đắng có một số enzyme có tác dụng chống oxy hóa và hoạt chất làm tăng lượng glutathion bảo vệ tế bào gan, giúp phục hồi tổn thương gan, hạ men gan, chữa viêm gan.

Diệp hạ châu đắng
Diệp hạ châu đắng và Vọng  cách (có trong viên uống HAMEGA)

.Vọng Cách Vọng cách có tác dụng chống viêm gan và viêm đường tiêu hoá rất tốt. Theo kinh nghiệm của người dân ở một số địa phương, khi ăn gỏi kèm lá vọng cách thì không bị viêm hay rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra để tăng thải độc cho gan, tăng tiết dịch mật, dân gian thường sử dụng cây Nhân trần pha lấy nước đặc uống.Hiện nay việc sử dụng các chế phẩm từ các thảo dược để bảo vệ và giải độc gan do bia rượu đang được phổ biến rất rộng rãi, đã đem lại niềm hy vọng mới cho những người thường xuyên phải tiếp xúc với bia rượu, giúp cho lá gan khoẻ mạnh và đường tiêu hoá tốt, để hạn chế tác hại của bia rượu gây ra.

Nguyễn Hoa

HAMEGA – Bảo vệ và giải độc gan do bia rượu Hamega là sản phẩm đầu tiên kết hợp độc đáo 3 thành phần Diệp hạ châu đắng, Vọng cách và Nhân trần. Hamega có công dụng bảo vệ, giải độc và phục hồi chức năng gan do uống nhiều bia rượu. Với các hoạt chất từ thảo dược giúp bổ gan, hạ men gan, hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan virus, chống viêm đường tiêu hoá. Sử dụng thường xuyên Hamega mỗi ngày giúp bảo vệ và giải độc gan, đây là một lựa chọn không thể thiếu cho nam giới thường xuyên sử dụng bia rượu. Để biết thêm thông tin mời bạn đọc  gọi điện thoại theo số 04. 2213 3856 để được tư vấn sức khỏe và cách sử dụng sản phẩm.\

HAMEGA – Bảo vệ và giải độc gan do bia rượu

Sản phẩm không phải  là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh 

Share this