06/07/2012 | 09:07 AM

Mùa Euro, mùa lá gan cực khổ

Mùa Euro, mùa lá gan cực khổ

Không khí EURO đang diễn ra, chủ đề bóng đá luôn là chủ để “hot” trên các bàn nhậu. Vì vậy mà cứ đến mùa bóng đá tất cả các quán nhậu chật cứng người. Mọi người đến đây để thưởng thức không khí của môn thể thao vua, cũng là dịp để gặp gỡ, giao lưu. Khi câu chuyện về bóng đá được đưa lên bàn nhậu, cũng là lúc câu chuyện về nỗi khổ của lá gan bắt đầu.

Và tác hại của bia rượu lên lá gan

   Sau khi được hấp thu vào cơ thể lượng cồn trong bia rượu được gan chuyển hóa thành acetaldehyd – chất này rất độc với gan. Sử dụng bia rượu thường xuyên, lượng acetaldehyd sản sinh quá nhiều, vượt quá khả năng chuyển hóa của gan. Acetaldehyd gắn vào màng tế bào gan gây thoái hóa, hoại tử tế bào gan. Các tế bào gan lành lặn còn lại phải tăng công suất hoạt động để bù trừ cho những tế bào đã hoại tử.

    Dù gan đã bị tổn thương, người bệnh gan vẫn không thấy biểu hiện bất thường hoặc chỉ thoáng qua như mệt mỏi, chán ăn. Chính vì vậy nam giới có tâm lý coi thường, không quan tâm đến những tác hại âm thầm. Chỉ đến khi các tế bào gan còn lại không đủ duy trì chức năng bình thường, bệnh mới bộc phát ra ngoài với các triệu chứng như mệt mỏi kéo dài, rối loạn tiêu hóa thường xuyên, sạm da, vàng da, phù, cổ trướng ... Bệnh nhân có thể tử vong vì xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng, ung thư gan.

Hãy cứu lấy lá gan nếu không bỏ được bia rượu

   Vì bia rượu không thể thiếu trong cuộc sống của nam giới, nên ngày ngày lá gan vẫn phải “sống chung với bia rượu”. Nhất là trong mùa EURO sôi động, sự quá chén sẽ thường xuyên xảy ra, cộng với việc thức đêm để xem hết các trận đấu, càng làm tăng gánh nặng cho gan. Gan không được nghỉ ngơi và thường xuyên phải làm việc quá sức. Vì vậy tế bào gan dễ bị tổn thương gây viêm, xơ, thậm chí ung thư gan.

  Theo các chuyên gia y tế, nam giới không nên uống quá 2 cốc bia hơi hoặc 3 chén rượu mạnh mỗi ngày. Uống quá mức giới hạn này, nam giới cần có biện pháp bảo vệ gan phù hợp để hạn chế sự hủy hoại dần dần lá gan. Xu hướng sử dụng các thảo dược để bảo vệ và giải độc gan do bia rượu luôn được các chuyên gia khuyên dùng vì tính an toàn và hiệu quả, có thể sử dụng lâu dài.

Diệp hạ châu đắng – bí quyết bảo vệ gan

   Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, Brazil, Ấn Độ… đã cho thấy Diệp hạ châu đắng là dược liệu bảo vệ gan tốt nhất hiện nay. Diệp hạ châu đắng chứa phyllathin, hypophyllanthin làm gia tăng lượng glutathion – là chất bảo vệ tế bào gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu. Vọng cách – Nhân trần cũng là một thảo dược có tác dụng bảo vệ gan, chống viêm gan, viêm đường tiêu hóa, được nhân dân địa phương sử dụng thường xuyên trong điều trị các bệnh về gan và đường tiêu hóa.

Diệp hạ châu đắng – bí quyết bảo vệ gan

Mùa EURO đang đến gần, không khí của nó đang và sẽ còn lan toả. Để thưởng thức một mùa EURO vui vẻ và trọn vẹn thì đấng mày râu hãy bảo vệ lá gan, sức khoẻ của chính mình – người trụ cột của gia đình.

Thực phẩm chức năng HAMEGA – Giúp bảo vệ và giải độc gan do bia rượu

Hamega là sản phẩm đầu tiên kết hợp độc đáo 3 thành phần Diệp hạ châu đắng, Vọng cách và Nhân trần. Người uống bia rượu có thể uống Hamega hàng ngày để giúp bảo vệ và giải độc gan do bia rượu, tăng cường chức năng gan. Ngoài ra, Hamega còn giúp hạ men gan, hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan virus.

Hamega bảo vệ giải độc gan do bia rượu

Để biết thêm thông tin mời bạn đọc truy cập website: www.hamengan.com.vn hoặc gọi điện thoại theo số04. 2213 3856/ 08.6278 5988  để được tư vấn sức khỏe và cách sử dụng sản phẩm.

Số giấy phép tiếp nhận quảng cáo: 1264/2011/TNQC-ATTP

Sản phẩm không phải  là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Thành Công.

 

Share this