04/06/2011 | 08:06 AM

Bia rượu - Tử thần của lá gan

Bia rượu - Tử thần của lá gan

 Với nhịp sống sôi động như hiện nay bia rượu là một phần không thể thiếu của nam giới. Bia rượu thể hiện “bản lĩnh” đàn ông, thắt chặt thêm tình bằng hữu và mở rộng thêm các mối quan hệ làm ăn. Phổ biến là thế nhưng hầu như nam giới không ai quan tâm đến những tác hại nghiêm trọng của bia rượu, ai cũng chủ quan nghĩ mình uống không nhiều, chưa thể bị ảnh hưởng.  Chính tâm lý này làm gia tăng số nam giới phải nhập viện do các bệnh về gan như bệnh viêm gan, men gan tăng … và có thể dẫn đến xơ gan cổ chướng, teo gan, ung thư gan .. đe dọa đến tính mạng.

 

Tổn thương gan do thiếu hiểu biết

   Sau khi được hấp thu vào cơ thể lượng cồn trong bia rượu được gan chuyển hóa thành acetaldehyd – chất này rất độc với gan. Sử dụng bia rượu thường xuyên, lượng acetaldehyd sản sinh quá nhiều, vượt quá khả năng chuyển hóa của gan. Acetaldehyd gắn vào màng tế bào gan gây thoái hóa, hoại tử tế bào gan. Các tế bào gan lành lặn còn lại phải tăng công suất hoạt động để bù trừ cho những tế bào đã hoại tử. Do đó dù gan đã bị tổn thương, người bệnh gan vẫn không thấy biểu hiện bất thường hoặc chỉ thoáng qua như mệt mỏi, chán ăn. Chính vì vậy nam giới có tâm lý coi thường, không quan tâm đến những tác hại âm thầm. Chỉ đến khi các tế bào gan còn lại không đủ duy trì chức năng bình thường, bệnh mới bộc phát ra ngoài với các triệu chứng như mệt mỏi kéo dài, rối loạn tiêu hóa thường xuyên, sạm da, vàng da, phù chân, cổ trướng ... Bệnh nhân có thể tử vong vì xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng, ung thư gan …

 

Hãy cứu lấy lá gan nếu không bỏ được bia rượu

  Vì bia rượu không thể thiếu trong cuộc sống của nam giới nên ngày ngày lá gan vẫn phải “sống chung với bia rượu”. Những người thường xuyên uống bia rượu chỉ nên uống bia và rượu vang, hạn chế rượu mạnh. Theo các chuyên gia y tế, nam giới không nên uống quá 2 cốc bia hơi hoặc 3 chén rượu mạnh mỗi ngày. Uống quá mức giới hạn này, nam giới cần có biện pháp bảo vệ gan phù hợp để hạn chế sự hủy hoại dần dần lá gan. Xu hướng sử dụng dược liệu đang được các nhà chuyên môn và cả người tiêu dùng ưa chuộng vì tính an toàn, có thể sử dụng lâu dài.

 

Diệp hạ châu đắng – bí quyết bảo vệ gan

   Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, Brazil, Ấn Độ… đã cho thấy Diệp hạ châu đắng là dược liệu bảo vệ gan tốt nhất hiện nay. Diệp hạ châu đắng chứa phyllathin, hypophyllanthin làm gia tăng lượng glutathion – là chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người thường xuyên sử dụng bia rượu. Bên cạnh đó Diệp hạ châu đắng còn có nhiều chất chống oxy hóa thuộc nhóm xanthones, có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan do bia rượu. Hiện nay Diệp hạ châu đắng đã được Trung tâm dược liệu miền Trung trồng rộng rãi thành vùng nguyên liệu chuẩn, sạch từ khâu trồng trọt đến bào chế, đóng gói, và bảo quản, cung cấp cho nhà máy Nam Dược sản xuất ra viên uống TPCN Hamega. Hamega là sản phẩm đầu tiên kết hợp Diệp hạ châu đắng cùng Vọng cách – cũng là một thảo dược có tác dụng bảo vệ gan, chống viêm và giảm đau, được nhân dân địa phương vùng Nam Định sử dụng thường xuyên trong điều trị các bệnh về gan. Hamega giúp giải độc và bảo vệ gan nam giới khi sử dụng bia rượu, phục hồi chức năng gan và hạn chế  tổn thương gan do bia rượu. Người thường xuyên uống bia rượu có thể uống hàng ngày, trước và sau khi uống bia rượu để bảo vệ gan. Ngoài ra Hamega còn giúp đường tiêu hóa nam giới luôn ổn định, khỏe mạnh, giảm nguy cơ tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Share this