23/11/2011 | 16:11 PM

Bia rượu - Đâu chỉ hại mình gan !!!

Bia rượu - Đâu chỉ hại mình gan !!!

Trước giờ khi nhắc đến bia rượu thường người ta nghĩ ngay đến các tác hại trên gan như gan nhiễm mỡviêm gan, xơ gan mà ít ai để ý rằng bia rượu quá đà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đường tiêu hóa, gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa hay viêm đại tràng, viêm loét dạ dày…

 

Khó tiêu, ôm bụng chạy … vì bia rượu

Triệu chứng này thường xuất hiện sau những bữa “linh đình” cùng bạn bè hay những buổi “giải sầu” ở quán nhậu. Khó tiêu có thể chỉ là rối loạn tiêu hóa nhất thời, tuy nhiên ở một số trường hợp khó tiêu lại là biểu hiện của các bệnh lý như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng giai đoạn đầu… Vì vậy không nên coi thường bỏ qua các triệu chứng này.

Sử dụng quá nhiều bia rượu, các chất có tính kích thích (như cà phê, thuốc lá),  chất lượng thực phẩm tại các quán nhậu không đảm bảo là những nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiết dịch trong dạ dày, phá hủy hàng rào bảo vệ niêm mạc, làm mất cân bằng giữa “yếu tố bảo vệ” và “yếu tố tấn công”, lâu dần dẫn đến bệnh lý của dạ dày, tá tràng, rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng.

Vọng cách – nhiều tác dụng chữa bệnh chưa được khai thác

Vọng cách được biết đến như một loại cây cảnh, đồng thời cũng là thứ lá quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình nhà nông. Tuy nhiên tác dụng chữa bệnh của vọng cách, đặc biệt là các bệnh về gan và đường tiêu hóa do bia rượu còn chưa được nhiều người biết đến.

Ở nước ta Vọng cách mọc hoang ở nhiều nơi. Lá Vọng cách được người dân ở vùng Nam Định dùng phổ biến để ăn gỏi cá và chữa lỵ, tiêu hóa kém, viêm gan. Rễ dùng chữa đau bụng, ăn không tiêu, sốt, chữa bệnh về gan, tiểu đường… Chẳng thế mà bữa tiệc nào của cánh đàn ông bia rượu nơi đây cũng phải có thứ lá này.

 Xuất phát từ kinh nghiệm sử dụng Vọng cách trong dân gian, từ năm 2008 các nhà khoa học thuộc Viện dược liệu, Viện khoa học công nghệ, phối hợp cùng 2 trường Đại học Y và Dược Hà nội đã tiến hành đề tài “Nghiên cứu tác dụng chống viêm của cao lỏng lá vọng cách trên thực nghiệm”. Kết quả các nghiên cứu trên cho thấy lá vọng cách có tác dụng bảo vệ gan, chống viêm gan trên mô hình thực nghiệm. Cao lỏng lá Vọng cách làm giảm men gan ALT, biểu hiện tổn thương gan giảm. Kết quả của nghiên cứu này cũng đồng nhất với tác dụng bảo vệ gan và chống rối loạn đường tiêu hóa mà vọng cách đang được sử dụng trong dân gian, đã mở ra một nguồn thảo mộc quý mà lâu nay chưa được sử dụng rộng rãi, là tin mừng cho các bệnh nhân nam giới bị bệnh gan và đường tiêu hóa do uống nhiều bia rượu.

HAMEGA – sản phẩm đầu tiên khai thác tác dụng quý của lá Vọng cách


Hiện nay trên thị trường Vọng cách đã xuất hiện trong thành phần của HAMEGA. Đây là sản phẩm đầu tiên khai thác những tác dụng quý của cây thuốc nam này. HAMEGA kết hợp Vọng cách cùng Diệp hạ châu đắng – cũng là một dược liệu rất tốt cho gan, càng củng cố thêm tác dụng bảo vệ gan và đường tiêu hóa. Sử dụng HAMEGA thường xuyên không những giúp nam giới bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, hạn chế tác hại của bia rượu mà còn giúp nam giới có được đường tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế các rối loạn tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, viêm đại tràng… do bia rượu quá đà và các thực phẩm tràn lan ở các quán nhậu.

Quỳnh Diệp

HAMEGA đã được Bộ y tế cấp phép và đang lưu hành rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

SĐT: 04.22133856 /08.62785988

Website: www. hamengan.com.vn

 

Share this