30/01/2013 | 09:01 AM

Bảo vệ và giải độc gan do bia rượu

Bảo vệ và giải độc gan do bia rượu

(Hamega) Uống rượu trong các bữa tiệc, các buổi liên hoan, đặc biệt là dịp lễ tết, đã trở thành thói quen của nhiều người. Điều đáng nói là, nhiều người ham vui nên uống rượu vô tội vạ, có khi dẫn đến ngộ độc, đe dọa đến tính mạng.

Dân gian truyền lại, nếu uống rượu đúng cách, đúng liều lượng sẽ có lợi cho sức khoẻ, ăn ngon miệng và tạo sự thăng hoa. Thế nhưng, điều này trong thực tế ít người thực hiện được

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương, trong những năm gần đây, số bệnh nhân phải nhập viện để điều trị bệnh về gan do uống rượu nhiều có xu hướng tăng lên. Khoảng ¼ số bệnh nhân nằm ở khoa Tiêu hoá là để điều trị bệnh xơ gan, khoảng ½ trong số đó là do rượu.Bác sĩ Hồng Hà cho biết: Bệnh gan nếu phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ cho kết quả tốt, còn khi phát hiện ở giai đoạn muộn như đã xơ gan hoặc ung thư gan việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém. Vì khi đó gan không còn khả năng hồi phục và có nhiều biến chứng.Để tránh bị bệnh gan do rượu mỗi chúng ta hãy tự bảo vệ mình bằng cách: Không nên uống rượu bia quá nhiều. Rượu bia đã làm cho nhiều gia đình phải chia lìa nhau, đặc biệt, khi sử dụng nhiều rượu bia quá nhiều dẫn đến gây tai nạn giao thông.

Đáp ứng yêu cầu của đông đảo độc giả, lúc 14h00’ chiều 29/1/2013 (thứ Ba), VOV online và Kênh truyền hình VOV (VOVTV) tổ chức chương trình trực tuyến với chủ đề “Bảo vệ và giải độc gan do bia rượu”.Các chuyên gia tư vấn: Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Phúc, Trưởng khoa Viêm gan, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trường Sơn, Khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Bạch Mai sẽ giải đáp những câu hỏi của bạn đọc về việc làm thế nào để phòng bệnh viêm gan, những ảnh hưởng, tác hại của rượu bia đối với sức khỏe của con người.

Quý vị và các bạn quan tâm, có thể gửi câu hỏi tới Bác sỹ, chuyên gia tư vấn theo địa chỉ: bsha@ichnhan.vn ; điện thoại: 04.221 33 856/ 08.38 622 666.

Share this