13/04/2012 | 09:04 AM

Bạn đã biết cách bảo vệ gan cho chồng?

Bạn đã biết cách bảo vệ gan cho chồng?

Rượu bia với nhiều ông chồng là khó tránh khỏi, nhiều khi do công việc, gặp gỡ bạn bè… Tuy nhiên, họ lại chẳng quan đến tác hại của bia rượu tới gan.

Là người vợ, việc thấu hiểu chồng, nắm vững các kiến thức chăm sóc sức khoẻ gia đình rất quan trọng. Và phụ nữ chúng ta, hạnh phúc chính là luôn thể hiện được sự quan tâm chăm sóc cho những người thân yêu.

1. Tác hại nghiêm trọng của bia rượu đến gan nam giới.

Thực sự phụ nữ chúng ta không thể không lo lắng mỗi khi chồng về nhà kèm theo mùi bia rượu đầy người. Tuy nhiên ngày nay bia rượu lại là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nam giới. Chúng ta đều biết uống rượu bia sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới gan. Do gan là “cơ quan khử độc số một” của cơ thể và bia rượu lại chính là chất độc đối với gan.

Tác hại nghiêm trọng của bia rượu đến gan nam giới.

Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của bia rượu đến gan, hãy cứu lấy lá gan của chồng mình

Khi uống bia rượu nhiều gan phải làm việc cật lực để chuyển hóa nhằm loại thải những chất độc này. Nếu uống kéo dài, gan phải làm việc quá sức sẽ bị nhiễm độc, gây nhiều tổn thương cho gan, lâu dần dẫn đến viêm gan, xơ gan, ung thư gan và tử vong.Theo thống kê gần đây tại các bệnh viện, số người bị xơ gan do bia rượu đang tăng nhanh và đứng thứ 2 trong các bệnh lý về gan. Thực tế này cho thấy: Nhận thức về tác hại từ bia rượu của phái mạnh còn rất hạn chế. Họ thường xuyên "1,2,3-dzô” 100% mà không hề lo lắng cho sức khỏe lá gan đang đứng trước nguy cơ bị viêm gan, xơ gan, ung thư gan và tử vong.Trước ảnh hưởng nghiêm trọng của bia rượu đến gan, hãy cứu lấy lá gan của chồng mình nếu như họ không thể bỏ được bia rượu.

2. Làm thế nào để bảo vệ gan cho chồng?

Khi chồng bạn đã uống rượu bia, hãy bổ sung ngay cho gan các thảo dược thiên nhiên có tác dụng giải độc, bảo vệ và phục hồi tế bào gan trước những tổn thương cho các chất độc gây ra. Hiện có rất nhiều loại thảo dược có tác dụng bảo vệ gan như actiso, mã đề, …..nhưng nổi bật hơn hết là Diệp hạ châu. Diệp Hạ Châu – một loài cây thân thảo còn có tên dân gian là Chó đẻ răng cưa, được nhiều người dân ở các nước trên thế giới sử dụng khoảng 2000 năm nay để trị các bệnh như viêm gan, vàng da, ban ngứa, dị ứng, sỏi mật. Theo nhiều nghiên cứu hiện đại, Diệp Hạ Châu có tác dụng chữa viêm gan, giải độc gan, bảo vệ gan khi bị ngộ độc rượu. Nhưng không phải chế phẩm có thành phần Diệp Hạ Châu nào cũng mang lại các hiệu quả chữa bệnh như nhau. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh Diệp Hạ Châu Đắng có hàm lượng hoạt chất chữa bệnh cao hơn và hiệu quả điều trị ưu việt hơn hẳn các loài Diệp hạ châu khác. Với nguồn dược liệu có quy trình trồng, chế biến sạch & chuẩn hoá thì hiệu quả giải độc rượu bia, bảo vệ gan, hạ men gan của Diệp hạ châu đắng càng cao hơn.

Cây diệp hạ châu đã được sử dụng khoảng 2000 năm nay để trị các bệnh về gan

Cây diệp hạ châu đã được sử dụng khoảng 2000 năm nay để trị các bệnh về gan (ảnh minh họa)

Bia rượu chính là "kẻ thù" của lá gan. Gan là cơ quan quan trọng đối với cơ thể, nhưng dễ bị tổn thương bởi bia rượu. Vì vậy, việc chuẩn bị những sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên như Diệp Hạ Châu đắng trong tủ thuốc gia đình, trong hành trang chồng khi đi xa, để bảo vệ và giải độc gan kịp thời, chính là sự quan tâm chăm sóc sức khoẻ đúng đắn, thể hiện tấm lòng của người phụ nữ.

Hamegan giúp bảo vệ và giải độc gan do bia rượu

Hiện nay trên thị trường Vọng cách đã xuất hiện trong thành phần của HAMEGA. Đây là sản phẩm đầu tiên khai thác những tác dụng quý của cây thuốc nam này. HAMEGA kết hợp Vọng cách cùng Diệp hạ châu đắng – cũng là một dược liệu rất tốt cho gan, càng củng cố thêm tác dụng bảo vệ gan và đường tiêu hóa. Sử dụng HAMEGA thường xuyên không những giúp nam giới bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, hạn chế tác hại của bia rượu mà còn giúp nam giới có được đường tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế các rối loạn tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, viêm đại tràng… do bia rượu quá đà và các thực phẩm tràn lan ở các quán nhậu.

Share this